contador gratuito Saltar al contenido

Chống giận dữ: Không phải tất cả thanh thiếu niên đều khủng khiếp

Anti-Angst-Teens-Ar't-Awfuljpg

Trong 15 năm làm mẹ, phần lời khuyên không được yêu cầu nhất mà tôi nhận được là chỉ cần chờ đợi. Bạn bè của tôi với thanh thiếu niên và thanh thiếu niên sẽ thấy tôi vui vẻ với những đứa trẻ của tôi và cảnh báo tôi, bây giờ họ rất ngọt ngào, chỉ cần chờ đợi. Thông thường họ sẽ cảnh báo tôi về những hành vi sucky, nhưng phổ quát, mà tôi cũng vậy, đã phạm tội. Chỉ cần đợi cho đến khi họ

bắt đầu nói chuyện trở lại, che giấu điểm số của họ. Nói dối, sập cửa vào mặt bạn, hãy gọi bạn là người mẹ tồi tệ nhất

Tôi ghét ý tưởng những đứa trẻ của tôi biến thành những chiếc vỏ nhỏ, nhưng tôi đã là một (và theo mẹ chồng tôi, chồng tôi đã từng giữ vương miện của Vua của lỗ đít tuổi teen) vì vậy tôi vô tình chấp nhận rằng đây sẽ là ngang bằng với khóa học.

Khi những đứa trẻ của tôi già đi, và vẫn chưa có dấu hiệu của sự ngu ngốc không thể tránh khỏi này, lời khuyên trở nên to hơn và nhiệt thành hơn. Cha mẹ có tiếng nói nhất là những người có thanh thiếu niên ngang bướng, mất kết nối và / hoặc lăng nhăng. Họ sẽ hét nó từ nóc nhà, cảnh báo tôi rằng những học sinh lớp 2 và 5 vui vẻ và được điều chỉnh tốt của tôi sẽ sớm biến thành Traci Lords và Lyle Menendez, chỉ cần bạn chờ đợi! Đợi đến khi họ học cấp hai và họ ĐÁNH GIÁ

Lén lút ra khỏi nhà, bị đình chỉ vì bắt nạt, làm ma túy, bị bắt, bắt giữ, khăng khăng chỉ mặc thongs, cho quan hệ tình dục bằng miệng ở phía sau xe buýt

GÌ. CÁC. HIỆU QUẢ!?

Một phần trong tôi biết rằng những bậc cha mẹ này hy vọng rằng bằng cách làm cho hành vi không phù hợp của con cái họ trở nên tự nhiên và mong rằng chúng sẽ cảm thấy ít tội lỗi hơn hoặc cô đơn. Nhưng chủ yếu, tôi cảm thấy tiếc cho những đứa trẻ. Làm thế nào những đứa trẻ dễ bị tổn thương có thể bị buộc phải đưa ra lựa chọn tốt khi cha mẹ chúng mong đợi chúng làm hỏng? Những loại giá trị bản thân nào họ có thể biết rằng mẹ và cha của họ đã phát đi những sai lầm của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội như những câu chuyện cảnh báo?

Tôi không thể chấp nhận rằng một số sinh nhật ma thuật sẽ biến con tôi thành một con quái vật. Tôi đã mệt mỏi khi được bảo phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất dựa trên hành vi của một mẫu trẻ em để phản ứng với sự giáo dục cá nhân của chính chúng. Chúng ta không giống nhau. Những đứa trẻ của chúng ta không giống nhau.

Trường hợp cụ thể: Con tôi bây giờ là thanh thiếu niên và chưa biến thành những người đi xe buýt nghiện ma túy.

Ngừng cố gắng làm cho tôi cảm thấy như chiếc giày khác sắp rơi xuống và nếu nó không có gì sai với con tôi. Tôi không thể đếm số lần tôi nghe cha mẹ nói, tôi thà con tôi là kẻ bắt nạt còn hơn cả mọt sách vụng về xã hội. Một cái không đối lập với cái kia.

Ngừng duy trì quan niệm rằng một thiếu niên phải tức giận và không truyền thông. Không chỉ chúng ta, với tư cách là cha mẹ, liên tục nín thở chờ đợi những ngày ảm đạm đến, mà chúng ta còn vô tình nhúng những ý tưởng này vào đầu những đứa trẻ của chúng ta. Thanh thiếu niên không nên cảm thấy có gì kỳ lạ khi có mối quan hệ tốt với cha mẹ. Chúng ta không nên cảm thấy có gì bất thường khi có mối quan hệ tốt với thanh thiếu niên. Chúng ta mong đợi ai sẽ trở thành nếu không phải chúng ta?

Ngừng nói với tôi rằng tôi nên từ bỏ ý tưởng trở thành bạn của con tôi cũng như mẹ của cô ấy. Những khái niệm không loại trừ lẫn nhau. Có thể thưởng thức công ty của con tôi và ngược lại.

Tôi không còn đứng với hơi thở bị mong đợi điều tồi tệ nhất. Tôi chọn cách tử tế, cởi mở và trung thực với tuổi thiếu niên của mình, và cho đến nay họ đã trở lại với sự ưu ái. Tôi tôn trọng họ, cho họ lời khuyên lành mạnh, cảnh báo họ khi họ sắp phạm sai lầm và dạy họ về hậu quả. Tôi thực sự cười vào những câu chuyện cười của họ và lắng nghe những câu chuyện dài và đôi khi khó hiểu của họ về bạn bè, trường học và YouTuber yêu thích của họ. Tôi giữ bí mật của họ và khuyến khích giấc mơ của họ.

Họ là những người bạn tốt nhất của tôi từ khi sinh ra, và bất kể con đường gập ghềnh nào phía trước, tôi dự đoán chúng tôi sẽ là bạn cho đến hết cuộc đời. Chỉ cần bạn chờ đợi.