contador gratuito Saltar al contenido

Đó là (Nhiều hơn) Được rồi nếu tuổi teen của bạn là người theo dõi, không phải là người lãnh đạo

it-okay-if-your-teen-is-a-follower-not-a-leader

Nhưng quần áo của tôi yêu cầu không phải vì tôi không có ý nghĩ của riêng mình hoặc thậm chí vì tôi có ý thức về thời trang. Không, đó thực sự là vì tôi muốn đi không chú ý. Theo bản năng tôi cảm thấy rằng sự pha trộn đó là chìa khóa cho an sinh xã hội. Tôi muốn sự chú ý cho những thứ khác câu lạc bộ kịch, câu lạc bộ âm nhạc, một số nỗ lực đáng thương ở điền kinh. Nhưng quần áo thì sao? Không. Nếu tôi trông giống như mọi cô gái khác trong trường, tôi coi đó là một ngày tốt.

Hóa ra tôi có thể đã tham gia vào một cái gì đó với mong muốn hòa nhập. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa học Tâm lý chỉ ra rằng thanh thiếu niên tuân thủ nhóm đồng đẳng của họ có thể khỏe mạnh hơn khi trưởng thành, báo cáo của Tom Jacobs tại Pacific Standard.

Các nhà tâm lý học tại Đại học Virginia đã phỏng vấn trẻ em mỗi năm từ 13 đến 17 tuổi, hỏi chúng về người bạn đồng giới tốt nhất của chúng (không phải luôn luôn là cùng một người từ năm này sang năm khác). Người bạn này cũng được phỏng vấn, trả lời các câu hỏi về chất lượng chung của tình bạn và năm câu hỏi cụ thể về việc đối tượng tuân thủ các tiêu chuẩn ngang hàng như thế nào. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã liên lạc với các đối tượng ở độ tuổi 25, 26 và 27 và yêu cầu họ cung cấp các báo cáo về sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người trưởng thành có mối quan hệ bạn bè thân thiết khi còn là thanh thiếu niên và một mô hình làm quen với các chuẩn mực xã hội trong các mối quan hệ ngang hàng của thanh thiếu niên đã báo cáo sức khỏe tốt hơn. Họ lưu ý rằng sự phù hợp của thanh thiếu niên có thể là điều mà thanh thiếu niên hấp dẫn theo bản năng, biết rằng điều đó tốt hơn cho sức khỏe tổng thể của họ. Thanh thiếu niên tập trung đặc biệt mạnh mẽ vào các mối quan hệ ngang hàng (tin tức mới nhất cho bất kỳ ai đã từng là một thiếu niên hoặc có một thiếu niên!); Jacobs lưu ý: Từ tuổi vị thành niên tập trung cao độ vào việc hình thành và duy trì các mối quan hệ ngang hàng cũng có thể là kết quả của một sự thừa nhận theo bản năng rằng các mối quan hệ này có liên quan đến hạnh phúc.

Tôi luôn cảm thấy mơ hồ khập khiễng vì không cố gắng nổi bật hơn ở trường cấp hai và cấp ba. Tôi phù hợp với gói chuyên viên máy tính của mình, bản thân nó là một nhóm văn hóa với các chuẩn mực xã hội. Jacobs lưu ý rằng kết quả UVA đã phù hợp với sự kết hợp của một nghiên cứu khác với những người hâm mộ kim loại nặng tuổi teen những năm 1980 tiếp tục trở thành những thành viên hạnh phúc, hữu ích của xã hội. Mặc dù vậy, họ tuân thủ nhóm đồng đẳng, văn hóa nhóm, và tìm thấy sự thoải mái và hỗ trợ trong danh tính đầu kim loại của họ.

Nói cách khác, hòa nhập với những đứa trẻ khác có lợi ích. Nhiều như tôi muốn khuyến khích các con trai của tôi làm việc của chúng hoặc không quan tâm đến những gì người khác nghĩ, tốt, chúng tôi là động vật xã hội và ngay cả khi trưởng thành, chúng tôi tuân thủ các quy tắc xã hội. Chẳng hạn, chúng ta sẽ không xuất hiện trong một đám cưới cà vạt đen trong quần jean, cho dù chúng ta có cá tính đến đâu.

Đối với cả thanh thiếu niên và người lớn, mối quan tâm thực sự là sự cô lập xã hội. Jacobs viết:[A]tuổi vị thành niên cũng là thời gian để khám phá những món quà và sở thích độc đáo của bạn. Nhưng nghiên cứu này cho thấy các bậc cha mẹ quá cố gắng theo hướng đó có thể khiến con cái họ có nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe trong tương lai.

Vì vậy, tôi sẽ không quá lo lắng nếu con trai tôi muốn có được quần áo đi học giống như mọi người khác trong năm nay hoặc nếu nó dường như có xu hướng đi cùng để đi cùng với nhau (tất nhiên là không có lỗi về đạo đức). Thật tốt cho anh ta để hình thành tình bạn mạnh mẽ với các bạn cùng lớp, trong văn hóa trẻ em cụ thể của họ. Tôi có khuynh hướng ủng hộ điều đó, ngay cả khi nó có nghĩa là một chuyến đi đến The Limited.