contador gratuito Saltar al contenido

Gửi con gái tôi, khi bạn vào trường trung học

as-you-enter-middle-school

Preteen-girl-with-laptop

Con gái yêu

Rất sớm thôi, bạn sẽ bắt đầu học trung học. Ngay bây giờ, bạn rất hào hứng về việc gặp gỡ những người mới, có những trải nghiệm mới và có được sự độc lập hơn. Tôi cũng hào hứng. Đó sẽ là một cuộc phiêu lưu mới, và tôi mong muốn được nhìn bạn lớn lên và nở hoa.

Mặc dù vậy, tôi sẽ thừa nhận rằng tôi cũng sợ hơn một chút. Bạn thấy đấy, tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện về thanh thiếu niên đưa ra quyết định tồi tệ, chịu thua áp lực ngang hàng, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho các mục đích không phù hợp và cố gắng làm những việc lớn lên như sexting và ma túy quá sớm. Tôi chắc rằng bạn cũng đã nghe một số câu chuyện này. Một phần trong tôi muốn nghĩ rằng bạn quá thông minh và quá giỏi để rơi vào những cái bẫy đó. Tuy nhiên, có một phần khác trong tôi từ chối làm cha mẹ ngây thơ, mù quáng trước sự thật.

Vì bạn là người già nhất, đây là lãnh thổ chưa được khám phá cho tất cả chúng ta. Chúng tôi đang chuẩn bị để điều hướng các vùng nước của tuổi thiếu niên, tuổi dậy thì, trung học cơ sở và trung học. Sẽ có những lúc thuận buồm xuôi gió và nhiều vùng nước gồ ghề. Thông qua tất cả, tôi muốn bạn nhớ những lời khuyên này. Nếu bạn sợ hãi hoặc lạc đường, hãy nhớ rằng tôi đang đi cùng bạn và tôi luôn sẵn lòng giúp bạn điều chỉnh cánh buồm của mình.

1. Làm việc chăm chỉ. Hãy nhớ rằng công việc ở trường là ưu tiên hàng đầu và mọi thứ khác chỉ là thứ yếu. Điều đó bao gồm thể thao, bạn bè và các sở thích khác. Tôi không mong đợi bạn trở nên hoàn hảo, nhưng tôi mong bạn sẽ cố gắng hết sức mỗi lần. Nếu bạn làm, tôi sẽ tự hào, nhưng bạn sẽ tự hào hơn.

2. Hãy dũng cảm. Bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm mới. Một số sẽ tốt. Một số sẽ không. Khi bạn đối mặt với những thách thức này, hãy dũng cảm. Hãy đứng lên vì những gì bạn tin ngay cả khi điều đó khiến bạn không thành công. Điều đó sẽ mờ dần, nhưng sự can đảm của bạn sẽ tạo ấn tượng lâu dài.

3. Hãy là chính mình. Bạn là duy nhất và tuyệt vời. Đừng bao giờ thay đổi trong một nỗ lực để phù hợp. Nếu người khác không thể thấy bạn tuyệt vời và đáng chú ý như thế nào, thì đó là mất mát của họ, không phải của bạn.

4. Làm những gì bạn biết là đúng. Khi người khác đang ép bạn làm điều gì đó và ruột của bạn bảo bạn không làm, nghe! Chúng tôi đã cố gắng hết sức để dạy bạn điều gì đúng và điều gì sai. Bạn sẽ biết nó trong trái tim của bạn. Bạn chỉ cần làm theo bản năng của bạn.

5. Được tổ chức. Trường học và cuộc sống sẽ trở nên khó khăn hơn, bận rộn hơn và phức tạp hơn từ đây trở đi. Hãy tổ chức ngay bây giờ. Tìm hiểu làm thế nào để quản lý thời gian của bạn. Đừng chần chừ. Đây là những thói quen sẽ giúp bạn ở trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trong bất kỳ nghề nghiệp nào bạn chọn và trong cuộc sống trong một thời gian dài sắp tới.

6. Hãy tử tế. Vị thành niên có thể khó khăn và vụng về và không thoải mái. Hãy nhớ rằng tất cả mọi người đang vật lộn với một cái gì đó. Đối xử với người khác theo cách bạn muốn họ đối xử với bạn. Ngay cả khi nó không phổ biến, hãy từ bi và lịch sự.

7. Hãy tự tin. Bạn thật tuyệt vời. Đừng bao giờ quên điều đó. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn đặt tâm trí của bạn và bạn sẽ thay đổi thế giới. Tôi chắc chắn về điều đó.

8. Bao quanh bạn với những người phù hợp. Có một câu nói cũ tôi đã nghe nhiều lần từ chính cha mẹ mình. Nó nói rằng, bạn không tốt hơn công ty bạn giữ. Nếu người khác có ý xấu, lừa dối hoặc vô đạo đức, nếu họ cố gắng thay đổi bạn, thì họ không phải là loại người mà bạn nên dành thời gian. Tăng lên trên họ.

9. Hãy nhớ rằng chúng tôi sẽ luôn yêu bạn. Cha của bạn và tôi ở đây vì bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi, và không có gì bạn có thể nói hoặc làm điều đó sẽ khiến chúng tôi ngừng yêu bạn. Nếu bạn có câu hỏi, chúng tôi sẽ tìm thấy câu trả lời. Nếu bạn không chắc chắn cách xử lý tình huống, chúng tôi sẽ sẵn lòng hướng dẫn cho bạn. Nếu trái tim bạn tan vỡ, chúng tôi sẽ lau khô nước mắt của bạn. Nếu bạn đã làm sai, chúng tôi sẽ giúp bạn sửa đổi nó. Nếu bạn sắp nổ tung với niềm vui, chúng tôi sẽ chia sẻ niềm hạnh phúc của bạn. Tất cả bạn phải làm là đến với chúng tôi. Chúng tôi là không bao giờ quá bận rộn cho bạn, và vấn đề của bạn là không bao giờ quá nhỏ hoặc quá lớn Tất cả bạn phải làm là nói chuyện. Chúng tôi sẽ lắng nghe. Tôi hứa.

10. Hãy vui vẻ. Bạn đang trên bờ vực của việc học rất nhiều và trải nghiệm rất nhiều. Tất cả sẽ không dễ dàng gì. Sẽ có những va đập trên đường. Mặc dù va chạm, cũng sẽ có rất nhiều để thưởng thức. Nụ cười. Cười. Kết bạn mới. Ngâm nó vào. Tận hưởng giai đoạn này trong cuộc sống của bạn. Hãy tin tôi, nó sẽ trôi qua nhanh hơn bạn có thể tưởng tượng!