contador gratuito Saltar al contenido

Kính gửi phụ huynh của một học sinh trung học

đến cha mẹ của một học sinh trung học

Gửi phụ huynh của một học sinh trung học

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng tôi không phải là phụ huynh của một học sinh trung học, tôi cũng không phải là phụ huynh của một học sinh trung học. Tôi là cha mẹ của một đứa con trai 6 tuổi và đứa con gái 1 tuổi. Con trai tôi thực sự sẽ bắt đầu đi mẫu giáo trong năm nay; anh ta sẽ bắt đầu sự nghiệp giáo dục của mình khi con bạn khép lại một chương trong mình. Nhưng, tôi đã là một giáo viên của các học sinh trung học trong phần lớn sự nghiệp giảng dạy 15 năm của mình. Vì vậy, tôi hy vọng nó ổn khi tôi viết nó cho bạn.

Hàng năm, tôi giúp người cao niên điều hướng bài luận đại học, và tôi bảo họ hãy đọc bài luận của họ. Bạn biết họ tốt nhất, thực sự, ngay cả khi họ nghĩ rằng bạn không. Bạn biết bản chất của họ và những gì sẽ làm cho họ khác biệt với tất cả các ứng viên khác.

Hàng năm, tôi xem chúng kỳ dị khi đến hạn chót nộp đơn vào đại học vào tháng 11, và tôi nghe nói rằng bạn đã mang chúng đi ăn kem để giúp chúng thư giãn và mua cho chúng một chiếc áo trùm đầu thoải mái với tên trường học của chúng được thêu ở phía trước.

Mỗi năm, tôi đều nghe về những lựa chọn khác nhau của họ. Công việc, trường đại học, quân đội, du lịch và họ cho tôi biết những lựa chọn mà bạn đã thực hiện. Tôi có thể nghe thấy niềm tự hào trong giọng nói của họ và nhìn thấy tình yêu trong mắt họ khi họ nói về bạn, ngay cả khi họ không thể hiện những điều đó với bạn.

Mỗi năm, tôi chứng kiến ​​những người cao niên gặp nạn và bị rơi vào vũng nước mắt dưới áp lực của những gì xảy ra tiếp theo, nhưng tôi nghe thấy bạn đã ôm họ như thế nào khi họ khóc. Nếu họ trung thực với tôi, họ thừa nhận họ rất thích làm con bạn lần nữa, chỉ trong một vài phút.

Hàng năm, tôi đối phó với chứng viêm cấp cao khi nó thường xuất hiện vào khoảng ngày 1 tháng 3 và tôi nghe được từ bạn. Bạn nói với tôi để họ có được ngón chân, và bạn ủng hộ tôi khi tôi thúc đẩy họ tốt nghiệp. Đôi khi, họ thực sự không thích tôi vì điều đó, vì tôi biết có lẽ họ không thích bạn trên hành trình này. Nhưng, cuối cùng, ngay cả khi họ phải mất nhiều năm để thừa nhận nó, tôi vẫn thường nghe những người đã cho tôi một khoảng thời gian khó khăn và hầu hết họ đều nói lời cảm ơn. Giống như một ngày nào đó con bạn sẽ cảm ơn bạn, ngay cả khi chúng không như bây giờ.

Mỗi năm, tôi nói chuyện với những bậc cha mẹ có những giọt nước mắt khi họ suy ngẫm về ngày sắp xảy ra khi họ gửi con vào thế giới, và đôi mắt tôi phản chiếu những giọt nước mắt của họ, bởi vì bạn biết không, tôi đang nghĩ về cậu bé đó về nhà, một người có đôi mắt màu xám, người mà tôi sắp gửi vào trường mẫu giáo.

Và, mỗi năm, tôi nhìn thấy những đứa con nhỏ của tôi trong mắt những người lớn tuổi hơn và chính tôi trong mắt bạn. Tôi nhận ra rằng trước đó quá lâu, đó sẽ là tôi trong đôi giày của bạn, gửi đứa con đầu lòng của tôi hoặc đứa con của tôi ra ngoài thế giới, thế giới thực, bất cứ điều gì có thể xảy ra.

Mỗi năm, tôi trốn vào ngày tốt nghiệp, quá buồn khi nói lời tạm biệt với những đứa trẻ của bạn bởi vì khi nói lời tạm biệt với chúng, tôi nói lời tạm biệt với rất nhiều điều: một năm nữa đã trôi qua, một năm nữa con tôi đã lớn, một năm nữa năm theo dõi những sinh viên tốt nghiệp này rời khỏi sự an toàn của nhà bạn và trường học của chúng tôi để dũng cảm nhảy vào bất cứ điều gì đang chờ đợi tiếp theo.

Vì thế, Năm nay, Tôi muốn nói điều này với bạn:

Cảm ơn bạn đã nuôi dạy những đứa trẻ này và giao chúng cho tôi trong năm cuối trung học.

Cảm ơn bạn đã gửi một phần trái tim của bạn ra thế giới và để nó trong tay tôi và trong tay của các giáo viên trước tôi.

Cảm ơn bạn đã có đặc quyền để học cách làm cha mẹ bằng cách xem bạn đã phát minh ra con cái như thế nào. Bạn thực sự không biết làm thế nào tôi đã xem và nghe.

Cảm ơn bạn, từ các học sinh trung học, vì tất cả những gì bạn đã làm cho họ. Tôi biết rằng có lẽ tất cả họ sẽ không nói điều đó với bạn, vì niềm tự hào của họ đôi khi cản trở họ.

Khi bạn bắt tay vào năm học cuối cùng của con bạn, xin vui lòng biết rằng tôi có sự hỗ trợ của bạn. Tôi có thể đối phó với sự hoảng loạn, nước mắt và viêm cao cấp. Tôi giữ một lượng lớn khăn giấy và sô cô la trong bàn làm việc, và trong nhiều năm qua, tôi đã học được rằng cả hai có thể giải quyết hầu hết các vấn đề có thể phát sinh. Nếu họ không phải là một giải pháp, ít nhất họ sẽ đưa ra một vài lời an ủi. Tôi biết bạn là một cuộc gọi điện thoại và một email đi, và tôi chắc chắn sẽ gọi cho bạn nếu tôi cần. Hãy biết rằng tôi quan tâm đến con cái của bạn và thậm chí vào những ngày chúng khiến tôi phát điên, tôi sẽ không quên nhiệm vụ của mình: để chắc chắn rằng chúng sẵn sàng đối mặt với thế giới bên ngoài vòng tay của bạn. Tôi sẽ làm hết sức, được chứ?

Làm cha mẹ của một học sinh trung học, đó là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn không cô đơn. Hãy tận hưởng năm nay, cha mẹ thân yêu. Tôi biết rằng khi bạn nhìn vào chúng, bạn sẽ thấy những đứa trẻ nhỏ trong mắt chúng, giống như những đứa trẻ nhỏ của chính tôi. Tôi biết rằng đôi khi, khi bạn nhìn vào mắt tôi, bạn thấy chính mình khi con bạn còn nhỏ. Chúng tôi thực sự ở trong này cùng nhau, nuôi dạy và dạy dỗ này. Đây là điệu nhảy mà dạy và nuôi dạy con cái nên có. Khi bạn đi trước tôi trong hành trình làm cha mẹ này, hãy biết rằng tôi cảm thấy may mắn khi được làm giáo viên của con bạn.

Đã ký

Một giáo viên tiếng Anh lớp 12