contador gratuito Saltar al contenido

Mạch não của thanh thiếu niên làm cho họ làm những việc có xương, và chúng tôi không bảo vệ họ

thanh thiếu niên-não-mạch-làm-cho-họ-làm-xương-điều
Hình ảnh qua Shutterstock

Nói tóm lại, những chú chuột con trong các nhóm có xu hướng thấm nhuần những gì tương đương với con người đường quá nhiều Sex trên các bãi biển. Ý nghĩa của việc này mà thanh thiếu niên trong các nhóm có nhiều khả năng tìm kiếm các hình thức khoái cảm rủi ro được nhân rộng trong các nghiên cứu ở người: Laurence Steinberg, nhà nghiên cứu chính về nghiên cứu chuột say rượu, thực hiện một nghiên cứu khác có thanh thiếu niên chơi trò chơi lái xe video . Thanh thiếu niên trong sự hiện diện của thanh thiếu niên khác có nhiều rủi ro hơn so với khi họ ở một mình.

Thống kê thế giới thực cũng hỗ trợ những phát hiện này. Thanh thiếu niên có những đứa trẻ khác trong xe có khả năng gặp tai nạn cao gấp bốn lần so với khi chúng ở một mình; đối với người lớn, sự hiện diện của hành khách không ảnh hưởng đến khả năng xảy ra tai nạn. Thanh thiếu niên trong một nhóm, trong khi toàn bộ khỏe mạnh hơn trẻ nhỏ, có tỷ lệ tử vong cao hơn nhiều so với trẻ em từ 1 đến 4 tuổi và cao gấp ba lần so với trẻ em từ 5 đến 14 tuổi do tai nạn.

Vậy cha mẹ phải làm gì? Kolbert thừa nhận với những gì cô gọi là bá đạo Hồi với những đứa trẻ của mình: lặp lại mọi câu chuyện tin tức khủng khiếp về cái chết của một thiếu niên trong một vụ tai nạn. Cô ấy lưu ý rằng liệu các tác phẩm cằn nhằn của cha mẹ này có được đưa ra để tranh luận hay không; Các chàng trai của cô ấy thực sự trợn tròn mắt trước sự quan tâm của cô ấy.

Điều rõ ràng là văn hóa của chúng ta không được thiết kế đặc biệt để bảo vệ sức khỏe của những người trẻ tuổi. Kolbert lưu ý rằng trẻ em có được giấy phép của chúng quá sớm từ góc độ an toàn. Những người mười sáu tuổi có tỷ lệ tai nạn chết người cao gần gấp đôi so với những người 18, 19 tuổi và cao gấp ba lần so với những người lái xe từ 20 tuổi trở lên. Cơ sở hạ tầng giao thông công cộng của chúng tôi rất tệ, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, vì vậy không có sự thay thế nào cho xe hơi. Nếu cả hai cha mẹ đều đang làm việc, trẻ em cần phải tự lái xe từ trường đến các hoạt động và trở lại.

Và một nền kinh tế bấp bênh buộc cha mẹ phải làm việc nhiều giờ và không thể đoán trước, khiến trẻ em không được giám sát. Việc làm cho thanh thiếu niên không có sẵn như các thế hệ trước. Đơn giản chỉ cần hạn chế thời gian thanh thiếu niên ở trạng thái lỏng lẻo có thể là một phần của câu trả lời. Kolbert lưu ý rằng các chiến dịch dịch vụ công cộng để khuyến khích thanh thiếu niên không uống rượu, hút thuốc hoặc làm ma túy không có hiệu quả. Steinberg tin rằng cùng một số tiền đưa vào các hoạt động khiến thanh thiếu niên bị chiếm hữu có thể làm việc tốt hơn.

Tôi nghĩ rằng văn hóa làm việc của chúng tôi cũng là một phần để đổ lỗi. Tôi thường nghe cha mẹ của thanh thiếu niên than thở rằng họ đã dành thời gian nghỉ ngơi khi con họ còn nhỏ và bây giờ trở lại làm việc toàn thời gian ngay khi họ cảm thấy như thanh thiếu niên của họ sẽ đặc biệt được hưởng lợi từ sự hiện diện của họ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thanh thiếu niên dành nhiều thời gian với cha mẹ có ít vấn đề về hành vi hơn và hành vi phạm pháp ít hơn. Tôi nghi ngờ rằng chúng ta có thể giảm thiểu rủi ro tai nạn cho thanh thiếu niên nếu họ đơn giản dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, làm việc bán thời gian hoặc theo đuổi các hoạt động được giám sát mà họ thích.

Steinberg đã đưa ra ý tưởng về việc nghỉ sinh con (hoặc làm cha) cho cha mẹ của những đứa trẻ lớn tuổi hơn, có lẽ, một số buổi chiều nhất định mỗi năm trong thời gian gia đình cho rằng thanh thiếu niên vẫn cần sự ảnh hưởng của cha mẹ vào một ngày- cơ sở hàng ngày. Bởi vì, hóa ra, bạn bè của con bạn có thể là những người kích thích chúng làm những việc rủi ro. Nếu mẹ cũng ở trong xe, mẹ có thể giúp họ thấy được lợi ích của việc lái xe thận trọng nhất trên đường. Và cô ấy chắc chắn sẽ không phục vụ bất kỳ bức ảnh Jello nào.