contador gratuito Saltar al contenido

Những đứa trẻ tự do của tôi mang đến cho con bạn một tuổi thơ tốt hơn

My-Free-Range-Kids-Give-Your-Kids-A-Better-Childhood

Tôi đứng ở ngưỡng cửa, nhìn con gái đạp xe đạp xuống vỉa hè. Hai ngôi nhà trở xuống, một cặp bé gái cũng đứng trong cửa sổ phía trước và xem. Họ trông bằng tuổi con gái tôi. Họ không tham gia cùng cô ấy vì họ không được phép ở ngoài một mình.

Năm ngôi nhà xuống, đường phố của chúng tôi kết thúc trong một sac-de-sac. Mùa hè này, con gái tôi đã đủ lớn để tham gia nhóm bạn bè chơi ở đó hàng ngày. Cô ấy không biết tôi xem từ cửa sổ để chắc chắn rằng cô ấy đã đến đích của mình. Một gia đình chị em khác có sân sau tuyệt vời và bố mẹ tôi biết. Họ lớn hơn con gái tôi vài tuổi, nhưng họ cũng không được phép rời khỏi nhà. Trên thực tế, trong khu phố an toàn của chúng tôi với những con đường yên tĩnh dành cho trẻ nhỏ, ở độ tuổi đi học, chúng tôi có ít nhất bốn người hàng xóm có con không được phép rời khỏi sân của họ.

Trong khi đó, tôi đẩy tôi ra khỏi cửa trước. Hãy đi tìm một người bạn!

Ba trong số bốn đứa con của tôi được phép ở ngoài một mình (đứa thứ tư còn quá nhỏ). Mỗi có thông số cụ thể và thời gian đăng ký. Họ không được phép vào trong nhà của bất cứ ai trừ khi tôi biết rõ cha mẹ. Tôi có một danh sách các số của hàng xóm và chúng tôi nhắn tin thường xuyên để kiểm tra con của chúng tôi. Khi con tôi ở ngoài thời gian nhận phòng, vượt quá các thông số của chúng hoặc đi vào nhà của ai đó mà không được phép, đó là một hậu quả nghiêm trọng. Con tôi và tôi thường xuyên nói chuyện về giao thông và sự an toàn của người lạ. Bằng cách chơi với bạn bè của họ ngoài tầm với của tôi, họ an toàn, năng động và hạnh phúc, trong khi học những bài học quý giá về tình bạn và trách nhiệm cá nhân.

Tôi cho con tôi tự do phù hợp với lứa tuổi vì tôi tin rằng nó phát triển con tôi thành người lớn khỏe mạnh, tự tin, có năng lực. Nhưng nó không chỉ phát triển các con của tôi, mà còn phát triển cả con của bạn nữa.

Theo tiêu chuẩn ngày nay, tôi là một phụ huynh phạm vi miễn phí phạm vi trực tuyến. Nhưng tôi tin rằng tôi chỉ cho con tôi một tuổi thơ bình thường. Vấn đề là, tôi cũng đang cho những đứa trẻ khác một tuổi thơ bình thường. Khi các con tôi chơi trong sân của những đứa trẻ không thể rời khỏi nhà, những đứa trẻ đó có được những trải nghiệm thời thơ ấu bình thường mà một mình ở sân trước không bao giờ có thể cho chúng. Mỗi khi nó đến với cha mẹ của họ, tôi nghe thấy những đề cập đến sự nguy hiểm của việc để trẻ em không được giám sát. Nếu họ bị thương thì sao? Nếu ai đó cố lấy chúng thì sao? Mỗi lần tôi muốn nói, thì thế nào về những nguy hiểm của việc không bao giờ rời khỏi sân của bạn?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi tuân thủ triết lý của họ? Điều gì xảy ra nếu tất cả chúng ta đã làm? Con cái chúng tôi thực sự sẽ lớn lên từ đôi chân của nhau, nhưng không bao giờ gặp nhau. Họ sẽ không có xe đạp quanh khối, không có khán đài nước chanh, không có Thế vận hội trampoline ở sân sau. Họ sẽ không bao giờ phải giúp ai đó đi bộ về nhà với đầu gối đầy máu. Không có câu chuyện nào để dạy họ xem xét quan điểm của người khác, không có bóng rổ 3 trên 3 ở đường lái xe của hàng xóm, không có bóng đá đường phố trong khu vực cấm địa. Nó làm gì để một đứa trẻ lớn lên trong một thế giới và không bao giờ có tình bạn ngoài dự kiến? Sẽ như thế nào khi không bao giờ có thời gian với những đứa trẻ khác không được người lớn viết kịch bản?

Sẽ như thế nào khi sống trong một thế giới nơi không có đứa trẻ nào rời khỏi sân trước của chúng?

Trước khi bạn chỉ trích việc nuôi dạy con cái miễn phí, hãy nhớ điều này: Phong cách nuôi dạy con cái của chúng tôi không chỉ ảnh hưởng đến gia đình của chúng tôi, chúng cũng thay đổi cộng đồng của chúng tôi. Bạn có thể không đồng ý với sự tự do mà tôi đã cho con tôi. Nhưng sự tự do của con tôi mang đến cho con bạn một tuổi thơ tốt hơn.