contador gratuito Saltar al contenido

Tại sao các cô gái có quá nhiều rắc rối với thất bại hơn các chàng trai?

tại sao-làm-cô gái-có-rất-nhiều-rắc rối-với-thất bại-hơn-con trai

Tôi tự hỏi nếu tôi có con gái nếu điều này sẽ khác. Tôi luôn là một kẻ bỏ cuộc dễ dàng, bị đánh bại bởi những thất bại dù nhỏ. Thất bại trong một dự án cảm thấy như một sự phản ánh giá trị của tôi. Nếu cây cầu của tôi sụp đổ, tôi không phải là người có đầu óc kỹ thuật, hoặc tôi ngu ngốc. Tôi rất ghét việc trông thật ngu ngốc mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ cố gắng xây dựng một cây cầu nữa (có thể rút lui để đọc, rất khó để thất bại).

Đây là, theo Rachel Simmons tại Thời gian, khá điển hình về cách thất bại phá vỡ theo dòng giới tính. Cuốn sách mới của Jessica Lahey, Món quà của sự thất bại: Làm thế nào cha mẹ tốt nhất học cách cho đi để con cái họ có thể thành công, cung cấp bằng chứng chắc chắn rằng trẻ em làm tốt hơn khi mẹ và cha không bước vào và đi ra khỏi mọi đường ray tàu bị hỏng hoặc vấn đề toán học không chính xác. Nghịch lý thay, thất bại là cần thiết để thành công; Nó giúp trẻ em phát triển grit.

Và thất bại có thể khiến các cô gái khó chịu đựng hơn các chàng trai, Simmons nói. Đối với một người, khi các cô gái mắc lỗi, nhiều khả năng họ sẽ hiểu sự thụt lùi là một dấu hiệu họ thiếu khả năng, một yếu tố khó thay đổi hơn nhiều đối với các cô gái. Mặt khác, các chàng trai có xu hướng quy kết thất bại cho các trường hợp dễ kiểm soát hơn. Simmons lưu ý, một phần là do loại phản hồi mà nữ sinh nhận được ở trường, phản hồi có xu hướng nhấn mạnh khả năng bẩm sinh của nữ sinh (hoặc không có khả năng) thay vì điều chỉnh hành vi cụ thể.

Nhưng Simmons trích dẫn một lời giải thích khác đúng với tôi: Các cô gái được xã hội hóa để làm hài lòng người khác, vì vậy thất bại và làm giáo viên hoặc phụ huynh cảm thấy giống như một cú đánh hơn so với một cậu bé. Thành công thực sự, đối với tất cả chúng ta, có nghĩa là khai thác động lực nội tại hơn là phần thưởng bên ngoài. Đó là một chủ đề đã được nghiên cứu rộng rãi (lần đầu tiên tôi bắt gặp nó thông qua nghiên cứu của Alfie Kohn). Trẻ em cần muốn thành công ở một cái gì đó vì niềm vui và sự hài lòng của riêng chúng, không phải để khen ngợi hay chiến lợi phẩm.

Các cô gái có thể thấy rằng xã hội bắt buộc phải cảnh giác với phản hồi của người khác, bao gồm cả khen ngợi hoặc chỉ trích, có thể làm vẩn đục ý thức của họ về những gì họ thực sự muốn. Các chàng trai, những người không nhất thiết phải quét môi trường của họ liên tục để tìm phản hồi, có thể tự do hơn để theo đuổi các dự án của họ mà không có một chút tự phê bình nào.

Tôi khen ngợi con trai mình, nhưng như nghiên cứu về động lực chỉ dẫn, tôi làm hết sức để ca ngợi những nỗ lực của nó hơn là khả năng của nó (Bạn đã làm việc rất chăm chỉ, hơn là một cách rất thông minh). Trong khi đó, thiên hướng của anh ấy để thực hiện các dự án xây dựng của anh ấy đã khiến tôi tự đặt câu hỏi không-stick-to-it-iveness. Tôi có thể đứng để khai thác động lực nội tại của chính mình, điều mà tôi dự định sẽ làm ngay khi đọc xong cuốn sách của mình.