contador gratuito Saltar al contenido

Thời gian trên màn hình thực sự giúp thanh thiếu niên củng cố mối quan hệ của họ

màn hình thời gian thực sự giúp đỡ thanh thiếu niên-củng cố mối quan hệ của họ

Dell’Antonia nói chuyện với tác giả chính của nghiên cứu, Amanda Lenhart, người nói rằng[m]bất kỳ thanh thiếu niên nào cũng không thể chọn đi và thân thiết với bạn bè của họ […] Không gian trực tuyến là một cách để mở rộng khả năng của thanh thiếu niên khi ở bên bạn bè khi họ không thể ở bên họ.

Năm mươi bảy phần trăm thanh thiếu niên đã kết bạn mới trong thế giới ảo thay vì ở thế giới thực và 29 phần trăm báo cáo đã kết bạn với hơn năm người bạn trực tuyến. Chỉ 20 phần trăm thanh thiếu niên đã thực hiện một báo cáo kết bạn trực tuyến gặp người đó trong cuộc sống thực. Trẻ em có vẻ ổn với tình trạng này: Họ báo cáo cảm thấy bị cuốn theo tin tức của bạn bè và kết nối với cảm xúc của bạn bè, tất cả các dấu hiệu của mối quan hệ tốt. Dell’Antonia viết:[Sixty-eight] phần trăm người dùng phương tiện truyền thông xã hội tuổi teen tin rằng bạn bè ở đó đã hỗ trợ họ vượt qua thời gian khó khăn hoặc thử thách.

Thành thật mà nói, nếu có bất cứ ai có thể liên quan đến xu hướng xã hội của thanh thiếu niên, thì đó phải là các bà mẹ. Ở tuổi thiếu niên và 20, tôi chủ yếu giao tiếp xã hội: ăn tối, tiệc tùng, các chuyến đi trượt tuyết thường xuyên. Tất nhiên, tôi đã sử dụng nhắn tin và gửi email, nhưng nếu tôi muốn có một trái tim chân thành với ai đó, trao đổi loại thông tin phát triển và kết bạn với nhau, chúng tôi đã gặp nhau để uống cà phê hoặc đồ uống.

Khi tôi trở thành mẹ, những ràng buộc mới khiến tôi không thể giao tiếp: lịch ngủ trưa, giờ đi ngủ sớm, và giờ là lịch học và tất cả các cam kết đi kèm với việc là cha mẹ của một đứa trẻ ở độ tuổi đi học. Nhưng các bà mẹ cũng cần cuộc sống xã hội, và những gì tôi thiếu chú ý từ những người bạn ngoài đời thực, tôi đã bù đắp bằng việc giao tiếp trực tuyến: email, phương tiện truyền thông xã hội, phòng trò chuyện. Điều đó không hoàn hảo (Tôi không nghĩ bất cứ điều gì có thể thay thế việc nằm dài trên chiếc ghế dài của một người bạn trong khi bạn chia sẻ một chai rượu vang), nhưng nó mang lại cho tôi sự hỗ trợ và kết nối mà tôi không phải lúc nào cũng có thể có được trong thế giới thực.

Thanh thiếu niên cũng vậy, tận dụng tối đa hoàn cảnh không hoàn hảo của họ. Có lẽ họ không thể dành thời gian bên nhau sau giờ học vì họ sống quá xa nhau, hoặc một đứa trẻ có bài học violin, hoặc vì không có nơi nào an toàn để đi chơi. Nhưng họ có thể đăng ký trực tuyến với nhau, trò chuyện và tâm sự, giống như chúng ta có thể đã làm lại trong ngày, trên lối đi bộ hoặc tại cửa hàng pizza.

Điều này không có nghĩa là không có nhược điểm nào trong việc quản lý nhiều cuộc sống xã hội trực tuyến. Đối với một người, thanh thiếu niên thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn với cùng một cảm giác tổn thương hoặc ghen tị với người lớn: một bức ảnh truyền thông xã hội về một nhóm bạn bè có thời gian vui vẻ mà không có bạn, ví dụ, có thể gây ra cảm giác đau đớn, hoặc Dell’Antonia mô tả như một bộ phim truyền hình tuổi teen điển hình mà nói, một cuộc chiến về tin nhắn văn bản có thể gây đau khổ cho trẻ em.

Nói tóm lại, không có cuộc sống xã hội nào của thanh thiếu niên là không xung đột, cho dù điều đó được tiến hành trực tuyến hay không. Trẻ em đang học cách điều hướng động lực học giữa các cá nhân, và kịch tính cho dù nó đến từ máy tính, điện thoại hoặc trực tiếp từ miệng của bạn bè là không thể tránh khỏi. Thật nhẹ nhõm khi một số lo ngại của chúng tôi về sự cô lập hoặc các kỹ năng xã hội tệ hại có thể không có cơ sở. Tôi sẽ lên mạng và nói với tất cả bạn bè của tôi.