contador gratuito Saltar al contenido

Thư ngỏ gửi đến lớp mẫu giáo của con trai tôi mắc chứng tự kỷ

Open-Letter-To-My-Son's-Preschool-Class

Các em thân mến,

Bạn biết con trai tôi. Anh ấy là người đòi hỏi sự chú ý vì anh ấy thường đưa ra câu trả lời thay vì giơ tay. Anh ấy là người khiến bạn cười vì anh ấy thích quay và chạy vòng tròn. Anh ấy là người đôi khi làm tổn thương cảm xúc của bạn vì bạn hỏi anh ấy một câu hỏi và anh ấy không trả lời. Anh ấy là người khiến bạn lo lắng vì nụ cười của anh ấy có thể nhanh chóng biến thành tiếng gầm gừ. Anh ấy là người làm bạn sợ vì đôi khi anh ấy đánh giáo viên và ném ghế.

Tôi muốn bạn biết con trai tôi bị tự kỷ.

Tôi nhận ra rằng thuật ngữ này có thể không có ý nghĩa nhiều với bạn bây giờ, nhưng nó có thể trong tương lai. Điều quan trọng hơn là bạn biết con trai tôi thực sự muốn lam bạn của bạn. Tôi đã thấy anh ấy thử. Anh ấy yêu cầu bạn chơi với anh ấy, nhưng đôi khi bạn ở bên kia phòng và không thể nghe thấy anh ấy. Đôi khi, anh ta vượt qua tòa tháp của bạn, sau đó yêu cầu bạn chơi một trò chơi với anh ta. Đôi khi, anh ấy nhắc đến tên bạn ở nhà và gọi bạn là bạn của anh ấy. Tôi biết điều đó thật khó hiểu, nhưng anh ấy nghĩ bạn biết điều này, mặc dù anh ấy không nói với bạn.

Tôi muốn bạn biết tôi đánh giá cao sự tha thứ liên tục của bạn. Ngay cả khi anh ấy nổi điên và la hét và đẩy bạn, tôi thấy bạn chơi bên cạnh anh ấy vào ngày hôm sau, thậm chí còn ôm anh ấy. Bạn đang tha thứ vô điều kiện.

Điều làm tôi sợ là khi bạn mất món quà đó và bắt đầu phán xét. Khi cuối cùng bạn quyết định bạn không thể xử lý sự bộc phát và hung hăng của anh ấy khi nói chuyện với ai đó sẽ không nhìn thẳng vào mắt bạn.

Tôi sợ ngày bạn quyết định bắt đầu trêu chọc anh ấy vì anh ấy đưa ra những bình luận không có ý nghĩa và nói với một sự thay đổi bất thường hoặc bởi vì bạn thực sự sợ hãi của anh ta và đơn giản là không biết phải làm gì khác.

Tôi muốn bạn cố gắng hết sức để nhớ rằng bên dưới tất cả bề ngoài thô ráp đó, con trai tôi thực sự quan tâm đến bạn. Anh ấy muốn làm bạn của bạn.

Tôi muốn bạn biết 1 trong 68 trẻ em hiện được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ. Điều đó có nghĩa là ở trường hiện tại của bạn, có khả năng hai hoặc ba bạn gặp khó khăn tương tự như con trai tôi. Đối với một số ít bạn, vì những khó khăn của riêng bạn khi giao tiếp xã hội, rất có thể bạn và con trai tôi thậm chí còn khó hiểu nhau hơn.

Tôi muốn bạn nhớ rằng những vết bầm tím và vết trầy xước mà con trai tôi đã cho bạn sẽ chữa lành theo thời gian và tình cảm của gia đình bạn, nhưng những vết bầm tím vô hình mà con trai tôi sẽ mặc từ những ánh mắt khó chịu và những lời nhận xét đáng ghét của những người đã gán cho nó là xấu. Có thể không bao giờ đi xa.

Tôi muốn bạn biết rằng bạn có một sự lựa chọn là từ bi với tất cả mọi người và làm gương cho những người khác.

Tôi muốn bạn biết rằng, trong khi tôi cực kỳ lo sợ cho con trai tôi, tôi hy vọng bạn sẽ duy trì sự tôn trọng mà bạn có thể không luôn nhận được.

Yêu và quý,

Mẹ của một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ