contador gratuito Saltar al contenido

Tôi có nên tách cặp song sinh của mình? Giáo dục nhiều bội số

nên-tôi-tách-tôi-song sinh-giáo dục-nhiều bội

Sinh ra của cặp song sinh đã tăng 76 phần trăm kể từ năm 1980, và hiện tại, cứ 1000 ca sinh ra thì có 33 trẻ sinh đôi. Các trường học đang chứng kiến ​​sự gia tăng rõ rệt ở những học sinh sinh đôi sau những lần sinh đó. Mặc dù không có con số chính xác, nhưng nhiều khả năng hơn bao giờ hết rằng các lớp học của con bạn sẽ là nhà của cặp song sinh hoặc thậm chí nhiều bộ sinh đôi. Lynn M. Gordon, giáo sư giáo dục tiểu học tại Đại học bang California, North North, đã viết trong một bài báo gần đây về việc sinh đôi và tách mẫu giáo ở Chính sách giáo dục bởi vì cứ 30 trẻ em thì có một em sinh đôi và quy mô lớp học điển hình của Hoa Kỳ là khoảng 25 đến 30 học sinh, có trung bình một em sinh đôi trong mỗi lớp học. Những đứa con 3 tuổi của tôi đã ở trong ba học kỳ của trường mầm non mầm non và trong hầu hết tất cả chúng đều có một cặp sinh đôi thứ hai trong lớp. Và khi họ đến trường mầm non vào tháng 9, bạn đoán nó sẽ có một cặp sinh đôi khác trong lớp, một trong ít nhất năm bộ trong toàn trường.

Giáo viên, hiệu trưởng và giám đốc trường đều có kinh nghiệm về giai đoạn này, từ trường mầm non đến trường công lập. Kim chỉ có một cặp sinh đôi trong lớp học của tôi ở Chicago trong suốt bảy năm tôi làm việc ở đó cho đến năm 2008, Kimberly Mettler, một bà mẹ sinh đôi và hiện là giáo viên trường công lập ở thành phố New York. Nhưng khi tôi chuyển đi, dường như tôi có một hoặc hai đứa con từ một bộ [separated] sinh đôi hàng năm. Tôi không thể nói nếu số lượng sinh đôi sưng lên trong lớp học có liên quan nhiều đến năm học, địa điểm hay thực tế là trường Brooklyn của tôi có số lượng học sinh lớn hơn nhiều so với trường học ở Chicago.

Sinh đôi thường ở cùng nhau thông qua nhà trẻ và mẫu giáo. Paula Heitman, giám đốc của một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp không gian vui chơi và các lớp học cho trẻ em dưới 5 tuổi, cho biết, chúng tôi đã có tám bộ sinh đôi vào năm ngoái. Tôi không làm gì đặc biệt khi giao lớp, nhưng tôi cho giáo viên biết rằng họ sẽ có một (hoặc hai) cặp song sinh trong lớp. Eileen Shannon, giám đốc một trường mầm non ở Brooklyn, người có 25 năm kinh nghiệm, đã chứng kiến ​​nhiều cặp song sinh đến trường của mình trong vòng 5 đến 10 năm qua, và nói rằng các giáo viên nhắm đến việc đối xử với họ như những cá nhân trong khi vẫn tôn trọng sự sinh đôi của họ. Chúng tôi có xu hướng nghĩ về chúng như những đứa trẻ độc đáo. Chúng tôi theo dõi những gì họ đang làm và chúng tôi sẽ làm gián đoạn họ nếu họ luôn đưa ra lựa chọn cùng nhau, cô ấy giải thích. Mục tiêu là để sinh đôi chiếm ưu thế linh hoạt hơn hoặc sinh đôi thụ động trở nên quyết đoán hơn và cho mọi người biết ý tưởng của họ. Có những cân nhắc thực tế quá trong việc đối xử với từng cá nhân. Tom Chúng tôi cố gắng nói về họ một lần tại các hội nghị phụ huynh / giáo viên, anh nói Tom Cucinotta, giám đốc giáo dục tại cùng một trường mầm non. Và chúng ta phải nhớ tặng cho mỗi cặp sinh đôi túi thư và chân dung lớp của riêng họ.

Nhưng sau đó đến mẫu giáo. Thông thường, các trường học hoặc khu học chánh có chính sách bắt buộc tách biệt và chỉ một số tiểu bang có luật pháp mang lại cho phụ huynh quyền quyết định. Điều này có nghĩa là Hoa Kỳ có khả năng tách cặp song sinh nhiều hơn với 80 đến 84% được đặt riêng biệt so với các quốc gia như Anh (31%), Hà Lan (19 đến 48%) và Úc (23 đến 60%). Nghiên cứu của Gordon cho thấy rằng càng tách người ra khỏi trẻ em, họ càng có nhiều khả năng ủng hộ việc ly thân, với phần lớn hiệu trưởng (71%) ủng hộ việc ly thân ở nhà trẻ, với 49% giáo viên, 38% phụ huynh và chỉ 19% của cặp song sinh tuổi mẫu giáo và mẫu giáo trong thỏa thuận. Là mẹ của các bé gái, tôi biết rõ hơn bất kỳ hiệu trưởng hay giáo viên nào, đặc biệt là những người chưa bao giờ gặp Các con của tôi, liệu chúng có nên ở cùng nhau hay không. Tôi thấy thật sốc khi chính sách của trường có thể thổi phồng những gì tôi biết con mình cần.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều hiệu trưởng và cố vấn không nhận thức được nghiên cứu về vị trí sinh đôi, nhưng thay vào đó đưa ra quyết định từ niềm tin cá nhân hoặc thông tin sai lệch rằng nếu cặp song sinh không tách rời, họ sẽ không nở rộ như cá nhân hoặc sẽ quá khó để nói chúng cách nhau, cặp song sinh đặc biệt giống hệt nhau. Nhưng nhiều chuyên gia giáo dục nghĩ rằng khuynh hướng sinh đôi này là một thất bại nghiêm trọng trong việc đối xử công bằng với nhiều người. Hầu hết các giáo viên đều vui mừng khi hai đứa trẻ đến và biết nhau, nhưng cùng một giáo viên đó có thể có nhiều người đến và quyết định họ không thể ở bên nhau vì họ là anh em sinh đôi, anh nói, Eve-Marie Arce, tác giả của Twins và Supertwins: Cẩm nang dành cho Chuyên gia Mầm nonvà mẹ và bà của cặp song sinh. Bạn không thể quyết định cho đến khi bạn biết đứa trẻ. Họ không làm điều đó với những đứa trẻ độc thân, và tôi đề nghị với các giáo viên rằng họ không đưa ra quyết định độc đoán.

Vậy có lợi gì khi tách hay không? Các nghiên cứu có thể được tóm tắt như có thể không. Các nghiên cứu cho thấy rằng không có lợi ích nhận thức nào đối với sự tách biệt và cặp song sinh bị tách ra không có thành tích học tập tốt hơn và trên thực tế, nó có thể gây bất lợi cho cặp song sinh về mặt tình cảm, đặc biệt là những người rất gần gũi hoặc cần nhau để được hỗ trợ hoặc an ủi . Một nghiên cứu cho thấy sự tách biệt có khả năng dẫn đến các vấn đề điều chỉnh. Đi học mẫu giáo với một cặp sinh đôi cũng giống như đi với bạn của bạn, và trẻ em điều chỉnh tốt hơn, Gordon nói. Giữ cặp song sinh với nhau cũng có thể có lợi cho xã hội. Gordon Twins trong cùng một lớp học phổ biến hơn cặp song sinh đã được tách thành những người khác nhau, Gordon nói. Họ nhận được một số sự chú ý thêm. Tuy nhiên, cũng có những lý do hợp lệ để tách ra, như khi cặp đôi hành động đột ngột khi ở bên nhau hoặc nếu họ khác nhau rất nhiều về năng lực học tập.

Arce, Gordon và nhiều chuyên gia và nhà nghiên cứu giáo dục mầm non khác tin chắc rằng quyết định tách ra nên được đưa ra bởi cha mẹ. Nếu bạn xa lánh cha mẹ, bạn không thực hiện công lý gia đình đó, thì Ar Arce nói. Đây là sự lựa chọn của cha mẹ Đây là những người hiểu trẻ em nhất. Một chính sách linh hoạt hơn, một chính sách dựa trên những gì gia đình muốn và cần, cộng với tính cách cá nhân của chính cặp song sinh, là những gì cần thiết.

Tôi chưa biết liệu các cô gái của tôi sẽ làm tốt hơn với nhau hay xa nhau, nhưng tôi biết rằng tôi xác định rằng đó là quyết định của gia đình tôi chứ không phải của trường học.