contador gratuito Saltar al contenido

Tư duy phê phán và ứng viên đại học

tư duy phê phán và ứng viên đại học

Nhưng chỉ đơn giản là bảo một đứa trẻ suy nghĩ chín chắn cũng giống như bảo chúng thật ngầu. Đi trước và thuê Fonzie nếu bạn muốn, nhưng vẫn không có bài học nào để được mát mẻ. Giáo viên phải dạy tư duy phê phán về kẻ ranh mãnh bằng cách đặt câu hỏi khiêu khích, không giải quyết các câu trả lời khó hiểu và chấp nhận quan điểm cá nhân. Đây là điều mà những người ngoài lĩnh vực giáo dục gọi là có một cuộc thảo luận.

Tuy nhiên, có vô số ví dụ tuyệt vời về tư duy phản biện ngoài kia. Họ ở khắp mọi nơi. Bạn chỉ cần tìm chúng. Chẳng hạn, rất nhiều người trong chúng ta đã được khuyên rằng, tại một số thời điểm trong cuộc sống của chúng ta, hãy tự tin về bản thân mình, sự lịch sự của Shakespeare. Nó phổ biến đến mức trở thành sáo rỗng, bởi vì điều đó dường như không thể phủ nhận: Tất nhiên bạn phải là chính mình. Ai có thể tưởng tượng một lời khẳng định truyền cảm hứng hơn? Vấn đề là, hầu hết những người trích dẫn dòng này tưởng tượng nó là không có gì hơn thế.

Một lần nữa, tôi rất ghét thuật ngữ này, nhưng tôi ghét thuật ngữ này, nhưng tôi sẽ đồng ý với nó. Nó đòi hỏi chúng ta không chấp nhận nghĩa đơn giản của các từ, mà thay vào đó để đạt được những gì có vẻ hợp lý. Những từ thuộc về nhân vật Polonius, cha của Ophelia và Laertes trong Ấp. Polonius đưa ra lời khuyên này, cùng với những điều khôn ngoan khác, khi Laertes khởi hành cho một chuyến đi đến Pháp.

Hãy tưởng tượng rằng những từ này bị tước bỏ lịch sử của chúng và chúng không có sức mạnh nhiều hơn hoặc ít hơn bất cứ thứ gì bạn nghe thấy một cách thường xuyên. Điều đầu tiên bạn muốn biết để quyết định xem một tuyên bố có hợp lý hay không? Bạn muốn biết ai đang nói, phải không? Dù tốt hay xấu, tất cả chúng ta đều biết những người nghiêm túc và đáng tin cậy, và chúng ta biết những người, ban phước cho trái tim của họ, đang bay bổng và ảo tưởng. Việc đọc những lời khuyên của Polonius có thể khiến bạn nghĩ rằng anh ta là người đến sau. Anh ta chẳng là gì cả.

Đọc hoặc xem đầy đủ Ấp tiết lộ rằng Polonius, trong tất cả các ý định tốt của mình, thực sự là một con trâu. Anh chân thành, nhưng anh không khôn ngoan. Bản thân Hamlet nói đến Polonius như một kẻ ngốc cũ tẻ nhạt. Âm mưu của Polonius nghe có vẻ hay, nhưng khi được gắn đúng vào loa của chúng, chúng biểu thị rất ít. Không phải vô lý khi một đạo diễn hướng dẫn Laertes đảo mắt. Shakespeare sử dụng Polonius để tạo ra một nhạo báng về lời khuyên hiền triết và, mạnh mẽ hơn, để làm suy yếu toàn bộ khái niệm về bản sắc.

Đối với các ứng viên đại học, đặc biệt, việc đặt câu hỏi về lời khuyên này của Sage là rất quan trọng vì hai lý do. Đầu tiên, những học sinh giỏi nhất là những người học giỏi As, tham gia các lớp AP và đạt điểm SAT thiên văn học, thường phải vật lộn với tư duy phản biện. Họ thấy phiên bản thiệp chúc mừng của Polonius. Họ có thể cho bạn biết cảnh và bối cảnh và phân tích ngôn ngữ, nhưng họ không đảo mắt như họ có thể nên làm. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, đó là những sinh viên nhìn xuyên qua những người là ứng viên đại học hấp dẫn nhất.

Thứ hai, tôi nhấn mạnh lời khuyên của Polonius bởi vì ông được cho là vị thánh bảo trợ cho các ứng dụng đại học. Các ứng viên sẽ khó có thể tham dự một buổi thông tin, một đêm đại học hoặc một hội thảo ứng dụng nơi họ không được khuyến khích để tự mình là chính mình. Các trường đại học viện dẫn Polonius bởi vì, tất nhiên, họ không muốn người nộp đơn bịa đặt lịch sử cá nhân hoặc tự biến mình thành thứ gì đó mà các trường đại học muốn thấy. Đó là một công thức cho thảm họa. Nhưng đồng thời, bảo người nộp đơn là chính họ không nhất thiết có nghĩa là sinh viên nên tiết lộ tất cả.

Học sinh không nên coi các ứng dụng đại học của họ như là lời thú tội. Thay vào đó, các ứng dụng cung cấp cho sinh viên cơ hội để trình bày những mặt tốt nhất của bản thân. Họ có thể kể lại cuộc sống của họ cho đến nay, kể những câu chuyện họ thấy có ý nghĩa và phân tích chúng theo những cách lý tưởng, thông minh, đạo đức và tâng bốc. Những sinh viên suy nghĩ sâu sắc về bản thân họ về kinh nghiệm, tài năng, mục tiêu, ý tưởng của họ, có thể thấy rằng họ thực sự nổi lên từ quá trình tốt hơn so với khi họ bắt đầu nó.

Polonius đáng được nhắc đến một lần nữa bởi vì cha mẹ có một vai trò quan trọng trong việc phát triển các khía cạnh của con cái họ. Quá trình trẻ em phát triển các kỹ năng tư duy phê phán có thể bị nhầm lẫn với tính tranh luận hoặc nhu cầu. Họ tập trung vào những người quan trọng của người Viking chứ không phải là người tư duy. Thay vì từ chối hoặc bỏ qua các câu hỏi và tranh luận của trẻ, cha mẹ nên khuyến khích chúng. Trẻ em có thể bắt đầu một cuộc tranh luận vì cảm xúc, nhưng nếu một cuộc tranh luận có thể biến thành một cuộc thảo luận trong đó trẻ em có cơ hội xây dựng các cuộc tranh luận và cố gắng đưa các vấn đề và cảm xúc của chúng vào nhau, thì trẻ em và cha mẹ cũng có thể đi đến các nghị quyết copacetic và hướng dẫn.

Những sinh viên làm điều tương tự, không phải bằng cách trở thành một người thật sự, mà bằng cách triệu tập các đối tượng của họ để tạo ra các phiên bản tốt hơn của chính họ, là những người cuối cùng sẽ có nhiều điều để thực sự tự hào.